Thor God of Thunder #01-05 : God Butcher

Thor God of Thunder : God Butcher

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า บทแรก ผู้สังหารเทพ

เรื่อง : Jason Aaron | ภาพ : Esad Ribic | สำนักพิมพ์ : Marvel Comics

เหล่าเทพกำลังล้มตายในจักรวาล และผู้ที่ค้นพบมันก็คือ Thor เทพแห่งสายฟ้า เจ้าชายแห่งแอสการ์ด แต่เขากำลังจะค้นพบยิ่งกว่านั้น เพราะว่าผู้สังหารเทพตนนี้ คือหนึ่งในคนที่เคยปะทะกับเขา และในคราวนี้แผนการของมันจะยิ่งใหญ่กว่าเดิม

 .

Thor : God of Thunder เราจะได้พบกับเรื่องราวของ Thor จาก 3 ยุคสมัย

Thor จากอดีตสมัยนี่ยังอารมณ์ร้อน ทำตามใจตัวเอง แต่เปี่ยมด้วยคุณธรรมและความกล้าหาญ

Thor จากปัจจุบัน ที่เพียบพร้อมทั้งพลังและอุดมการณ์

Thor จากอนาคต เทพองค์สุดท้ายที่เหลือรอดของ Asgard

Thor #01-03 

บทนำแห่งผู้สังหารเทพ

The Past

หลายปีก่อน ในห้องเก็บอาวุธของแอสการ์ด
Thor พยายามดึง Mjolnir ออกมาเพื่อใช้เป็นอาวุธคู่กาย แต่ตัวเขาในตอนนี้นั้นยังไม่ใช่ผู้ที่เหมาะสมกับมัน เขายังอารมณ์ร้อน อ่อนต่อโลก ไร้ซึ่งความเหมาะสม เขาจึงหยิบขวานที่ชอบใจที่สุดออกไปแทน และบอกไว้ว่า สักวันนึงเขาจะทำให้ค้อนนี้กลายเป็นของเขาให้จงได้

893 A.D.
Thor ลงมาช่วยเหลือพวกมนุษย์ชาวไวกิ้งจัดการกับเหล่ายักษ์น้ำแข็งที่รุกรานพวกเขา ภายหลังจากสังหารเหล่ายักษ์ เขาได้ดื่มกินอยู่ในหมู่บ้าน จนกระทั่งมีเสียงๆหนึ่งดังขึ้นมาทำลายบรรยากาศ และต้นเสียงคือ หญิงชราผู้หนึ่งที่พบกับเศษซากศพที่กระจัดกระจาย และเมื่อ Thor ตรวจสอบก็พบว่ามันคือซากศพของเทพ

และเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เหล่าผู้คนต่างตื่นตระหนก ถึงการที่เทพถูกสังหาร แต่ Thor ก็เปลี่ยนบรรยากาศโดยบอกไปว่าไม่ว่าอะไรก็ตาม มันก็ไม่อาจจะปะทะกับเหล็กกล้าแห่งแอสการ์ดได้ จนเมื่อชาวบ้านต่างกลับไปจนหมด หญิงชราจึงถามว่าเขาเคยเห็นอะไรเช่นนี้หรือไม่ และ Thor ก็มั่นใจว่า เขาไม่เคยเห็นดวงตาของเหล่าเทพหวาดกลัวสิ่งใดมากเช่นนี้มาก่อน จากนั้นหญิงชราคนนี้จึงสวดภาวนาให้กับเหล่าเทพทุกองค์ โดยมี Thor ยืนฟังบทสวดนั้นอย่างเงียบงัน

ณ ศึกสงครามบนท้องทะเล
Thor นำทัพเหล่านักรบไวกิ้งจากทางเหนือเข้าสู่สมรภูมิ และในระหว่างที่หมอกลงจัด เขาได้ถูกใครบางคนไล่ตามอยู่ และเมื่อพวกเขาไปถึงฝั่งก็เตรียมเข้าปะทะกับนักรบของศัตรู หากแต่ว่ามีสิ่งมีผิดปกติ นั่นคือเทพผู้ปกป้องของฝั่งตรงข้ามกลับหายตัวไป และสิ่งที่ปรากฏออกมามีเพียงแค่ เพกาซัส ม้าบินที่เปราะไปด้วยคราบเลือดเพียงเท่านั้น

Thor ควบม้าบินขึ้นสู่ท้องฟ้าโดยทันที ปล่อยให้ทั้งรบทั้ง 2 ฝั่งเข้าปะทะกัน และท่ามกลางหมู่เมฆเขาสัมผัสได้ถึงกลิ่นคาวเลือดของเทพ และสิ่งที่เขาเห็น คือ เทพอีกตนที่ไร้ซึ่งหัวบนบ่า และในขณะที่เขากำลังงุนงง ศัตรูร้ายได้อย่างกรายเข้ามาหาเขาจากด้านหลัง เงามืดในมือมันได้เปลี่ยนรูปร่างเป็นดาบสีดำดุจเถ้าถ่าน ฟันไปยังคอของเพกาซัสจนดับดิ้น โดยที่แม้แต่ Thor เองยังตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนที่ตัวการจะเปิดเผยตัวตนออกมาให้เขาเห็น

“เจ้ารู้สึกได้หรือไม่ เทพตัวจ้อยจากแดนสวรรค์ ความรู้สึกที่ไร้หนทางช่วยเหลือเมื่อเจ้าได้ล่วงหล่นลงไป นั่นแหละ นั่นคือความรู้สึกเดียวกันเมื่อเจ้าเป็น มนุษย์ธรรมดา”

“แต่ถัดไปเจ้าจะได้เรียนรู้ ว่ามันรู้สึกอย่างไรเมื่อเจ้าถูกฉีกร่างสังหาร”

แต่ Thor ยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เขาล่วงลงมายังตัวเพกาซัสสีดำ และถือโอกาสนี้ควบมันเข้าต่อกรกับศัตรู และเข้าได้ปะทะกับมันอย่างยากลำบาก และการปะทะครั้งนี้ทำให้เขาได้เรียนรู้ถึงความแตกต่างกันของ สงคราม และ การล่าสังหาร โดนที่ Thor นั้นดูจะได้เปรียบในระหว่างการเข้าปะทะกัน แต่หลังจากที่มันได้รับบาดเจ็บกลับทำให้มันคลุ้มคลั่ง และเข้าเล่นงาน Thor อย่างบ้าคลั่ง ด้วยพลังจากเงามืดของมันที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ตามต้องการ ทำให้มันได้เปรียบ Thor เป็นอย่างมากจนเขาพลาดท่า

Thor พลาดท่าร่วงหล่นจากเพกาซัส และโดนศัตรูเล่นงานอย่างต่อเนื่อง จนเขาแทบจะไม่สามารถตอบโต้มันได้เลย และกำลังจะโดนมันสังหาร แต่ในตอนนั้น มันกลับถามหาว่าด้วยความอยากรู้ว่าตนกำลังจะสังหารเทพผู้บัญชาหรือปกป้องสิ่งใด

“จงบอกข้ามาเดี๋ยวนี้เลย เจ้าชายแห่งแอสการ์ด ก่อนที่เจ้าจะได้ทำแค่กระซิบกระซากและร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จงบอกมาว่า ธอร์คือเทพแห่งสิ่งใด ก่อนที่เจ้าจะสิ้นใจตายไปโดยไม่ได้บอกกล่าวสิ่งใด”

คำตอบของเขาช่างง่ายดาย และรุนแรงกว่ามันที่คาดคิด

“สายฟ้า”

สิ้นเสียง อสุนีบาตได้ฟาดลงมายังร่างของศัตรูของเขา ส่งผลทั้งคู่ร่วงลงไป

และ Thor สลบอยู่ท่ามกลางหิมะ

ในอีกหลายชั่วโมงต่อมา เขาตื่นขึ้นมาในเต็นท์ของชาวไวกิ้งที่มาด้วยกันกับเขา และเมื่อเขาได้กินอาหารพร้อมเตรียมอาวุธใหม่แล้ว เขาก็เดินทางออกตามหาตัวผู้สังหารเทพในทันที และพบกับ Hinkon เทพแห่งการล่าที่ถูกผู้สังหารเทพใช้เป็นคนส่งสาสน์ให้แก่มัน เพื่อบอกว่ามันจะรอเขาอยู่ที่ถ้ำของมัน และก่อนจากไปเขาก็ทำตามคำของเทพที่ผู้โชคร้าย มอบความสงบให้แก่เขา

Thor มาตามคำท้าของมัน เขาหมายจะได้สู่กับมันเพื่อจบเรื่องนี้ แต่เขาพลาด เพราะทุกอย่างเป็นไปตามแผนของมัน

พลังแห่งเงามืดของมันได้ลากตัว Thor เขามายังถ้ำของมัน

The Present

ในส่วนลึกของจักรวาล ดวงดาว Indigarr
Thor ได้รับคำอธิษฐานขอความช่วยเหลือมาจากดาวดวงนี้ ที่ไม่มีฝนตกลงมานานแล้ว และทุกๆอย่างกำลังจะตายจากการขาดน้ำ เขาจึงต้องการความช่วยเหลือของ Thor และเมื่อเขาได้ยินคำอธิษฐานนั้น เขาก็มุ่งหน้ามายังดาวดวงนี้พร้อมพายุฝน เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อาศัยอยู่บนดาวดวงนี้

และคำอธิษฐานนั้นมาจากเด็กสาวตัวเล็กๆเพียงคนเดียว พวกเขาต่างต้อนรับ Thor อย่างดีที่เดินทางมาช่วยเหลือพวกเขา และ Thor ได้เล่าเรื่องราวของเทพ ดินแดน Asgard ที่เขาอาศัยอยู่ เหล่าภูติ และคนแคระ ผู้คนที่ได้ฟังต่างตกตะลึงกับเรื่องที่เขาเล่า และช่วงค่ำคืนหลังจากที่ทุกๆคนหลับหมดแล้ว แม่เฒ่าก็ขอบคุณ Thor ที่เดินทางมายังดาวที่ห่างไกลเช่นนี้ แต่ Thor ก็ไม่คิดมาก เพียงแต่สงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงไม่คิดจะอธิษฐานให้แก่เทพของพวกเขาเอง และด้วยคำถามนี้ แม่เฒ่าได้กล่าวว่า ดาวดวงนี้ไม่มีเทพเจ้าอาศัยอยู่ ซึ่งมันไม่อยู่ในความเชื่อของ Thor ตั้งแต่ที่เขาออกเดินทางมาเขาไม่เคยพบเห็นโลกที่ไม่มีเทพอาศัยอยู่ แต่แม่เฒ่าก็บอกว่ามันมีตำนานของเทพเจ้าที่อาศัยอยู่บนก้อนเมฆเหนือพวกเขาขึ้นไป แต่มันก็เป็นเพียงเรื่องเล่าขานเท่านั้น เช่นเดียวกับที่เขาเล่าให้คนอื่นๆฟัง และนั่นทำให้ Thor โกรธเป็นอย่างมากที่เธอกล้าพูดจากับเขาที่มาช่วยแบบนี้ และทำให้เขาตั้งใจที่จะเดินทางไปเยือนเทพของดาวดวงนี้

เขาเดินทางขึ้นมายังเหนือฟากฟ้า และพบกับปราสาทที่อาศัยของเหล่าเทพ หากแต่ไม่มีแม้วี่แววของเหล่าเทพที่อาศัยอยู่ ทรัพย์สมบัติต่างๆอยู่ครบถ้วน แต่เมื่อเขาเดินผ่านห้องเก็บเนื้อ เขาก็พบโซ่คล้องอยู่หน้าประตู มันช่างผิดสังเกตเขาจึงเดินเข้าไปยังห้องนั้นทันที เขาทำลายโซ่และเปิดประตูเข้าไป แต่ทันทีที่ประตูเปิดออก กลิ่นเหม็นสาบก็ลอยขึ้นมาเตะจมูกเขา และกลิ่นเหล่านั้นมาจากเหล่าเทพของดาวดวงนี้ ที่บัดนี้พวกเขากลับกลายเป็นเศษเนื้อที่ถูกเก็บอยู่ภายในนี้เสียเอง

เขาได้ตรวจสอบ และยืนยันว่าพวกนี้คือเทพที่หายไปของดาวดวงนี้จริงๆ หากแต่พวกเขาถูกชำแหละเป็นชิ้นๆ ไม่เว้นแม่แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็ตาม พวกเขาถูกชำแหละเสมือนสัตว์ที่ถูกล่า และมันไม่มีกองกำลังใดๆที่จะทำแบบนี้ได้ จากซากศพพวกเขาถูกเล่นงานด้วยคนเพียงคนเดียว และจากบาดแผลที่เกิดจากอาวุธนานาชนิด แต่กลับไม่มีเหลือทิ้งไว้เลย นั่นคือผู้สังหารได้เก็บพวกมันกลับไปด้วย ใบหน้าของเทพที่ถูกสังหารตกอยู่ในความหวาดกลัว เขาไม่เคยเห็นใบหน้าแบบนี้ก่อนตั้งแต่… แล้ว Thor ก็นึกอะไรบางอย่างออก และถูกจู่โจมจากบางสิ่ง มันคือโซ่หน้าประตูที่รวมตัวกันใหม่

และกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่เข้าจู่โจมเขาอย่างบ้าคลั่ง แต่นั่นทำให้เขารู้ว่ามันไม่ใช่ฆาตรกร มันเป็นเพียงสุนัขรับใช้ของเจ้าฆาตรกรจอมโฉดเท่านั้น และมันก็แข็งแกร่งกว่าที่เขาคาดไว้มาก แต่ตอนนี้เขาสามารถเชื่อมโยงเรื่องต่างๆเข้าด้วยกันได้แล้ว ว่ามันอาจจะเป็นฝีมือของ Gorr ผู้สังหารและชำแหละเทพ และหากนั่นคือความจริง มันจะยังมีเทพอีกมากที่อาจจะตายลง

และหลังจากการต่อสู้ยาวนานหลายชั่วโมง เขาสามารถจัดการมันลงได้ และด้วยพลังของมันทำให้เขาคิดว่าการที่ Gorr จะสร้างสิ่งนี้ขึ้นมาได้ แสดงว่าตัวมันเองย่อมต้องมีพลังมากกว่าครั้งล่าสุดที่พวกเขาเคยเจอกันแน่นอน แต่ยังไงก็ตามเขาก็ให้สัญญาแก่เหล่าเทพที่ล้มตายที่นี่ ว่าเขาจะจัดการมันแก้แค้นให้พวกเขาให้จงได้

และออกเดินทางสู่ Omnipotence เมืองแห่งสรรพความรู้ เพื่อหาที่อยู่ของมัน

เมืองแห่งสรรพความรู้แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นหลังจากมหาสงคราม 12 ล้านปี และมันถูกใช้เก็บรวบรวมสรรพความรู้ต่างๆของเหล่าเทพเจ้า และมันไม่มีเหล่ามนุษย์คนใดที่จะได้เห็นสถานที่แห่งนี้ ในคราวนี้ Thor มาถึงที่นี่เพื่อหาคำตอบของเขา และเทพผู้ปกครองที่นี่ Librarian ก็นำพาพวกเขาไปยังห้องเก็บเอกสาร ซึ่ง Thor ต้องการหาเรื่องราวของเทพเจ้าที่สาบสูญไป Librarian จึงพาเขาไปยัง ห้องสมุดของเหล่าผู้สาบสูญ และนั่นทำให้ Thor ต้องอึ้งมากเมื่อพบว่ามันมีหนังสืออยู่ในห้องนี้อยู่เป็นจำนวนมาก จนแทบจะไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหน

และที่เขาทำได้ก็คือ การทยอยไปหาเหล่าเทพทีละองค์ และเมื่อไปถึงเขาก็พบว่าเทพเหล่านั้นล้วนตายไปจนหมดแล้ว และต้องปะทะกับเหล่าอสูรดำทุกครั้งไป

และเขาคิดว่ามันเป็นความผิดของเขาเอง ที่ปล่อยให้มันเกิดขึ้นและเขาสาบานว่าจะไม่ยอมปล่อยให้มันเกิดขึ้นมากกว่านี้อีกแล้ว เขาได้ท้าทายต่อผู้สังหาร ให้มาสังหารเขาได้เลยถ้ามันกล้า และเขาจะไม่หยุดจนกว่าจะจัดการมันได้ ไม่หยุดจนกว่าจะได้เห็นความรู้สึกผิดภายในดวงตาของมัน

และไม่นานจากนั้น Thor ได้ขอให้ Tony ช่วยตรวจหาถ้ำแห่งหนึ่งบนโลก ถ้ำที่เขาเคยมาในสมัยก่อน ซึ่ง Tony ก็ถามว่าไม่คิดจะให้เข้ากับเหล่า Avengers ช่วยจริงงั้นเหรอ แต่แน่นอนว่าคำตอบก็เดิมๆมันคือเรื่องของเหล่าเทพ แต่เหนืออื่นใด มันคือความผิดพลาดของเขาเอง เขาจึงต้องการจะแก้ไขมันด้วยตัวเอง และฝากให้ Tony ไปเยือนเหล่าเทพ Olympus ให้ระวังตัวไว้ จากนั้นเขาก็เข้าไปภายในนั้น

และเมื่อเขาเข้าไป เขาได้ติดต่อกับมารดาของทุกสรรพสิ่ง หนึ่งในสามพระมารดาแห่งแอสการ์ด Freyja และเขาได้เตือนถึงภัยร้ายที่กำลังย่างกรายอยู่ในจักรวาล ภัยร้ายของเหล่าเทพ แต่ก่อนที่เขาจะพูดจบก็พบว่ามันมีใครบางคนอยู่ภายในนี้ และเขาได้เข้าโรมรันใส่ในทันที แต่นั่นคือเทพผู้หวาดกลัว ที่หลบหนีผู้สังหารเทพมาได้ และเขาได้พูดถึงชื่อของ Gorr ออกมา และบอกว่าสิ่งที่มันกำลังทำอยู่นั้นก็เกิดจากสิ่งที่เกิดขึ้นในถ้ำแห่งนี้เมื่อนานมาแล้ว จากสิ่งที่เขาทำกับมัน

และเขานี่แหละคือต้นเหตุของเรื่องนี้

The Future

ในอนาคตอันแสนไกล ท้องพระโรงแห่งแอสการ์ด
เหลือเทพเพียงผู้เดียวที่นั่งอยู่บนบรรลังค์แห่งนี้ รอบด้านเต็มไปด้วยความเงียบสงัด และชายแก่ผู้อยู่บนบรรลังค์นั้นสูญเสียแขนและตาไปข้างนึง แต่อย่างไรก็ตาม ค้อนคู่ใจของเขายังคงอยู่ เขาได้เรียกร้องให้ใครสักคนนำแขนมาให้แก่เขา แต่เขาก็รู้ตัวว่าบัดนี้มันไม่มีใครอื่นอีกแล้วอยู่ที่นี่ เทพผู้ชราภาพนี้ไม่ใช่ใครอื่น เขาคือ Thor เทพแห่งสายฟ้า ราชาแห่งแอสการ์ดที่บัดนี้พังทลายไปแล้ว เทพองค์สุดท้ายของเหล่าเทพทั้งหมดที่เหลือรอด และวันนี้เขาจะต่อสู้เพื่อที่จะได้ไปยังสรวงสวรรค์วัลฮาลาเสียที

ที่ด้านนอกอสูรกายสีดำได้โดน Mjolnir เข้าอย่างจัง และเมื่อมันบินกลับไปก็เข้าไปอยู่ในอุ้งมือเหล็กของ Thor (ดูเหมือนแขนของ Destroyer) ตอนนี้ Thor จะลุกขึ้นสู้อีกครั้ง เพื่อจัดการศัตรูร้ายของแอสการ์ด เพื่อนำความตายมาสู่ผู้สังหารเทพ และเหล่าอสูรกายทมิฬคลั่งของมัน

และให้มันได้รับรู้ว่าเขาจะสู้กับมันเฉกเช่นเทพองค์นึง แต่เบื้องหน้านั้นมีแต่ความดำมืด กองทัพของอสูรกายทมิฬคลั่งจำนวนมหาศาลได้รอเขาอยู่แล้ว

เขาได้เข้าปะทะกับพวกมันอย่างเต็มความสามารถ แต่ด้วยจำนวนที่มากเหลือล้นทำให้เขาเพียงคนเดียวไม่สามารถต่อกรได้ และเริ่มโดนเล่นงานอย่างต่อเนื่อง จนสุดท้ายก็ถูกปกคลุมด้วยมืดมิด

เขาไม่สามารถทำอะไรได้อีกต่อไปแล้ว

อ่านเนื้อหาต่อในหน้าถัดไป

เผยแพร่ครั้งแรกที่ : Bank-Comics For Fun

10 thoughts on “Thor God of Thunder #01-05 : God Butcher

 1. BlackBolt

  สุดยอดมากครับ ลายเส้นเนื้อหา ที่สุดของที่สุดที่ผมเคยอ่านมา อยากอ่านต่อมาก พี่แปลได้ยอดเยี่ยมไม่ตกหล่นเลยครับ ชอบคุณมากๆ พวกโอลิมปัสนี่ยังไม่รอดสุดยอดๆ

 2. BlackBolt

  มหัศจรรย์จริงๆครับ สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่ผมเคยอ่านมา ทำให้ผมเกิดเลื่อมใสในทอร์ขึ้นมาเป็นครั้งแรกสุดยอดๆ รออ่านอยูน่ะครับพี่genesis.

 3. ThailandMarvelFigureReview

  มันส์มากอะ นี่ถ้าไม่ใช่หัวเล่มทอร์ อยากให้มีHerculesมาTag Teamด้วยจะแจ่มเลย

 4. Merlangpoo

  วันดีๆ(หัวเรื่องดีๆ)ของกระสอบทรายแห่งกลุ่มฮีโร่อเวนเจอร์

 5. longjunt

  ปกติพวกเทพของมาเวลจะดูติดไซไฟๆ แต่อันนี้มันดูแฟนตาซีมาก
  สนุกมากครับ ทั้งภาพทั้งเนื้อเรื่องสุดยอดจริงๆ

 6. alfie

  หนุกมากกก เรื่องนี้ รออ่านต่อนะฮับ

 7. genesis Post author

  สำหรับเล่มต่อไปก็คงจะรอบทจบก่อนแล้วจะนำมาสรุปให้อ่านกันแบบนี้อีกครั้งนะครับ คิดว่าบทถัดไปน่าจะบู๊มันเลยทีเดียว

 8. peTOUCHso

  เนื้อเรื่องมีเสน่ห์จริงๆ

  น่าสนใจมากว่าจะจบยังไงนะเนี่ย

 9. seventoon

  อืม……. ธอร์เนี่ย น่าจะดราม่า สุดสุดเลยนะ สำหรับเนื้อหาช่วงนี้น่ะ สรุปอนาคตของธอร์จะไม่มีใช่ไหมเนี่ย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *