เยือน The Grid อีกครั้งในตัวอย่างแรกอนิเมชั่น Tron Uprising

ภาพยนตร์ Tron Legacy แม้จะออกฉายไปตั้งแต่ปี 2010 Disney ยังคงขน spin-off จากซีรีย์นี้ออกมาอยู่ไม่ว่าจะเป็นลานคอนเสริต์ ElecTRONic ที่ DisneyLand (เพิ่งปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันก่อน) ในปี 2012 เดือนมิถุนายนเราจะได้ชมอนิเมชั่นซีรีย์ Tron Uprising ทางช่อง Disney XD

 

 

 

 

Tron Uprising จับช่วงเนื้อเรื่องที่หายไประหว่าง Tron กับ Tron Legacy เมื่อโปรแกรม Clu2 ก่อปฏิวัติขึ้นใน The Grid โปรแกรม Tron หายไปจากระบบ Beck โปรแกรมลูกศิษย์ของ Tron จึงต้องลุกขึ้นสู้เพื่อกู้สถานการณ์ ในตัวอย่างเราจะเห็นว่า Beck กลายเป็น Tron คนใหม่ดูจากสัญลักษณ์ T บนหน้าอกของเขา ตอนสุดท้ายเราจะได้เห็น Beck ต่อสู้กับ Rinzler บุรุษปริศนาซึ่งคนที่ดูหนังมาแล้วคงจะรู้ตัวตนแท้จริงของเขา ฉาก action ค่อนข้างดูดีครับอนิเมชั่นอาจไม่ค่อยพริ้วไหวเหมือนการ์ตูนเรื่องอื่นทั่วไป ไม่แน่ใจว่าจงใจ หรือ ไม่ได้ตั้งใจ ส่วนเพลงประกอบยังคงมีซาวด์ของ Daft Punk ผู้แต่งเพลงในภาคหนังโรงอยู่

โปรเจค Tron Uprising ประกาศไว้ตั้งแต่ Tron Legacy ฉาย ดูแลและกำกับโดย Charlie Bean และ Sean Bailey ที่เคยมีผลงานอย่าง Speed Racer : The Next Generation ภาพเป็นการผสมผสานระหว่างตัวละคร 2 มิติ กับฉากหลัง 3 มิติ ได้เสียงพากษ์จากนักแสดงชื่อดังอย่าง Elijah Wood , Mandy Moore และ Bruce Boxleitner นักแสดงบท Tron ต้นตำรับมาให้เสียงด้วย

เดอะกริด พรมแดนโลกดิจิตอล  ผมพยายามนึกภาพกลุ่มข้อมูล เมื่อมันเคลื่อนผ่านคอมพิวเตอร์ ว่าพวกมันจะดูคล้ายอะไร เรือหรือรถมอเตอร์ไซค์ เส้นทางวิ่งมันเป็นอิสระมั้ย ผมเฝ้าฝันถึงโลกที่ผมคิดว่าไม่มีวันได้เห็น และแล้ววันหนึ่ง…

– Kevin Flynn

2 thoughts on “เยือน The Grid อีกครั้งในตัวอย่างแรกอนิเมชั่น Tron Uprising

  1. kiki

    ที่มันดูไม่ค่อยพริ้วอาจเป็นเพราะมันคือ3dตูนเฉดก็ได้ครับ แต่ก็น่าดูดีนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *